loading...

Nữ sinh 15 tuổi nhảy lầu tự tử, lá thư tuyệt mệnh bằng máu khiến toàn bộ giáo viên bật khóc

Loading...

Lá thư tuyệt mệnh của nữ sinh đã được các giáo viên đọc trước toàn trường khiến nhiều người không thể kìm được nước mắt.

Hiện nay, mỗi học sinh khi đến trường đều phải chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình, nhà trường, bạn bè và cả áp lực từ của bản thân. Ai cũng mong muốn mình sẽ có một tuổi thơ êm đềm, vui vẻ với việc cân bằng giữa học tập và vui chơi. Tuy nhiên, hiện nay vì sức ép quá lớn của bố mẹ, thầy cô nên không ít em bé đã dần mất đi tuổi thơ của mình mà chỉ cắm đầu vào việc học. Đã có không ít những em bé vì chịu quá nhiều áp lực mà đã phải từ bỏ cả mạng sống để trút bỏ gánh nặng trên vai.

sức ép quá lớn của bố mẹ, thầy cô nên không ít em bé đã dần mất đi tuổi thơ của mình mà chỉ cắm đầu vào việc học. Đã có không ít những em bé vì chịu quá nhiều áp lực mà đã phải từ bỏ cả mạng sống để trút bỏ gánh nặng trên vai.

nu-sinh-blogtamsuvn

Nữ sinh đáng thương nằm trong vũng máu khiến nhiều người xót xa

Mới đây, tại Trung Quốc cũng đã diễn ra sự việc vô cùng đau lòng của một nữ sinh 15 tuổi đang theo học tại một trường THPT có tiếng. Vì chịu quá nhiều áp lực từ cuộc sống và học tập nên Liu đã nhảy từ kí túc xá để từ bỏ mạng sống của mình. Trước lúc tự tử, Liu đã để lại bức thư tuyệt mệnh, đọc xong lá thư, gia đình và những giáo viên không thể kìm được nước mắt.

Trong lúc nhảy, Liu cũng hét lên thật lớn “Tôi sẽ không còn là gánh nặng” và cười vang cho đến lúc hạ người, đập mạnh đầu xuống đất. Cái chết của Liu khiến cha mẹ, thầy cô đau đớn vì trước đó với họ Liu là một người con chăm ngoan học giỏi khiến họ không bao giờ phải bận tâm. Chỉ đến khi đọc được lá thư Liu để lại, mọi người mới hiểu rõ mọi chuyện.

Trong lá thư, Liu đã nói rằng: Vì học tại trường chuyên với lịch học thêm dày đặc mà chi phí vô cùng đắt nên cô và gia đình đã phải chật vật để có thể kiếm tiền đóng học. Cô đã vừa phải đi làm thêm, vừa phải thức đêm để vừa đảm bảo tiền học vừa không bị học kém hơn các bạn. Không chỉ có vậy, vì gia đình của Liu quá nghèo nên cô thường xuyên bị những người bạn chê bai, xa lánh khiến Liu vô cùng cô đơn mỗi khi đến lớp.

nu-sinh-blogtamsuvn.JPG 1

Bé gái đã hiến nội tạng cho bệnh viện (Ảnh minh họa)

Gia đình vô cùng thương yêu và không hề đè nặng áp lực lên vai của Liu nhưng cô luôn cảm thấy có lỗi khi nhìn thấy bố mẹ vất vả để nuôi mình ăn học. Liu nói rằng, cô rất thương bố mẹ và chỉ có sự ra đi của cô mới khiến bố mẹ không còn phải lam lũ từng ngày.

Sau khi đọc lá thư, bố mẹ, gia đình, bạn bè của Liu đều không thể kìm được nước mắt vì sự mất mát quá lớn này. Nguyện vọng cuối cùng của Liu trước khi sang thế giới bên kia đó là hiến toàn bộ nội tạng của mình cho những người đang thực sự cần để giữ mạng sống. Cô mong rằng, dù ra đi nhưng mình vẫn có thể làm được việc có ích cho xã hội. Sự ra đi của Liu khi còn chưa thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình đã khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Tâm An / Theo Thethaovaxahoi.vn

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *