loading...

Hé lộ lý do mà 4 bé gái phải đứng ở bốn góc quan tài nghệ sĩ Khánh Nam, biết được sự thật đằng sau ai cũng phải “bàng hoàng”

Loading...

Nhiều độc giả sẽ không khỏi thắc mắc, tò mò về vai trò đặc biệt của 4 đứa trẻ này. Hãy cùng tìm hiểu nhé các bạn!

Sáng 2/10, gia đình, bạn bè và bà con lối xóm đã tới tiễn đưa nghệ sĩ Khánh Nam về nơi an nghỉ cuối cùng. Linh cữu của nam diễn viên được an táng tại Mỏ Cày, Bến Tre. Nghệ sĩ Phước Sang, Thanh Bạch, Phú Quý cầm hoa lan, hòa vào dòng người trong không khí tang thương, xót xa.

Chứng kiến cảnh tượng đau buồn, nhiều khán giả theo dõi thông tin qua các trang báo mạng không khỏi chạnh lòng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, ai nấy đều bày tỏ sự tò mò nhất định về bức ảnh 4 bé gái mặc váy ngắn màu xanh dương, đứng ôm linh cữu của cố nghệ sĩ trong lúc di chuyển. Phải chăng đây là 1 tập tục của địa phương?

Khoảnh khắc lạ lùng trong đám tang nghệ sĩ Khánh Nam.

Qua tìm hiểu, 4 bé gái này được gọi là “đào thải” – những đứa trẻ đứng chầu bốn góc quan tài, “hầu” linh hồn người chết. “Lưu truyền, sau khi chết, linh hồn con người phải qua rất nhiều cửa ải dưới địa ngục. Nếu ai không thông thuộc “phép tắc”, sẽ bị quỷ dữ tấn công, hành tội. Nhưng nhờ có bốn vị “thần đèn” đưa đường chỉ lối, linh hồn sẽ đến được miền cực lạc.

Do vậy, việc sử dụng đào thải rất được xem trọng trong các đám tang từ xa xưa. Ngày nay, tuy một số công đoạn đưa tang đã được xóa bỏ nhưng nhiều gia đình nặng hủ tục hay khả giả vẫn thuê đào thải.”

Theo Xã luận

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *