loading...

Dù đầu bẩn cũng không được gội vào 8 thời điểm nguy hiểm này

Loading...

1. Gội đầu vào buổi sáng

Ngoài ra, buổi sáng thường thì nhiệt độ sẽ thấp, nếu không may gặp phải gió độc sẽ bị nhức đầu, chóng mặt, thậm chí đột quỵ ngay lập tức.

Vậy nên, muốn gội đầu buổi sáng thì bạn hãy làm sau khi thức dậy 30 phút, gội bằng nước ấm và sấy khô ngay.
bVxIpRIMptryMiLPUdoiwhIdfEg1ywHy8dkTVX34RLUa7QqfuVUCR_7VS6Rm40ZpNk9aatGuLS4FTs4CUoDF-tbWfAZO

2. Gội đầu lúc quá no hoặc quá đói

Gội đầu vào lúc này sẽ khiến cơ thể dễ gặp phải các vấn đề như đau bao tử, buồn nôn, chóng mặt,… việc ăn no xong lại gội đầu sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, dạ dày co bóp làm việc nhiều hơn khiến dịch dạ dày điều tiết ra tăng lên nên rất dễ bị tổn thương, có thể dẫn đến đột quỵ.

3. Gội đầu lúc đang bị sốt

Đây là thời điểm mà cơ thể đang bị suy yếu. Nếu gặp nước lạnh hoặc tác động gì đó vào đầu rất dễ làm các cơn đau tăng lên dồn dập. Nguy hiểm hơn, khi bị ốm mà gội đầu còn dễ bị cảm lạnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người.
sZ4r3_pn2s3rs6U7dH7yRV8PtHH8J8cKsFbNN0d3vh6UuDJop9FhmGvRbD4ZV6jwyPKy6_QY4pl8OYWS49j5ETG7yaEIIw
4. Gội đầu ngay sau khi uống rượu

Đừng gội đầu sau khi uống rượu, đặc biệt là những người bị bệnh về tim mạch thì càng cần lưu ý điều này. Hậu quả sẽ tương tự như việc điều số 3.

5. Gội đầu ngay sau khi ăn tối

Sau khi ăn tối, lưu lượng thức ăn trong dạ dày còn đầy, do đó tắm gội ngay sau khi ăn sẽ gây hại đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Đối với người bị bệnh tim mạch, gội đầu ngay sau bữa ăn có thể gây thiếu máu cục bộ tim.

6. Gội đầu vào buổi tối

Việc để tóc còn ẩm đi ngủ sẽ cản trở lưu thông máu, dẫn đến chứng đau đầu kinh niên. Đây chính là lý do các chị em hay bị đau nửa đầu, nhức đầu vào sáng hôm sau. Nếu thường xuyên để tình trạng này diễn ra sẽ dẫn đến bệnh đau đầu kinh niên rất khó chữa khỏi. Bạn cần làm khô tóc hoàn toàn trước khi đi ngủ và không nên gội đầu quá khuya.
KoY8RJXJqsLdmJZNsw4wP74LyjjGiCSFDpdwskzUFjS6Qpaf-UOyoOVLHzgWG2fy60V4AqZLFngJDgaIQ1LKHiBGHX_s
7. Gội đầu ngay sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thì bạn cần tránh gội đầu ngay. Nhất định phải đợi cho cơ thể ráo mồ hôi và trở lại trạng thái bình thường rồi mới được tắm gội.

8. Gội đầu trong thời kì kinh nguyệt

Cơ thể trong thời kì kinh nguyệt thường bị mệt mỏi, sức đề kh.á.n.g suy yếu nên các chị em luôn có cảm giác khó chịu. Bởi thế, những ngày đầu có kinh bạn hãy hạn chế gội đầu, tóc bết, đầu bẩn 1 chút cũng không sao đâu.

Tịnh Tâm/Theo thethaovaxahoi.vn
http://thethaovaxahoi.vn/ai-cai-gi/du-dau-ban-cung-khong-duoc-goi-vao-8-thoi-diem-nguy-hiem-nay.html

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *