loading...

7 năm đi làm đều bị mẹ kế giữ hết tiền lương, thế nhưng sau khi lấy chồng 3 ngày, bỗng nhận được gói bưu phẩm mẹ kế gửi lên và chết lặng

Loading...

Sau khi đám cưới, 1 hôm tan làm về Ngân bỗng nhận được hộp bưu phẩm chuyển phát nhanh từ dưới quê gửi lên. Nhưng khi mở ra thì Ngân như chết lặng không thể nói nên lời. Sau đó nước mắt cô lập tức rơi lã chã.

Khi Ngân mới lên cấp 2, bố mẹ cô suốt ngày cãi vã và cuối cùng dẫn đến ly hôn. Sau đó, mẹ cô lấy 1 người chồng nước ngoài còn bố cô cũng cưới ngay 1 người vợ mới không lâu sau đó.

Ngày bố Ngân cưới vợ, cô 1 mình trốn trong phòng khóc thút thít. Lúc đó, không ai để ý đến cô chỉ có mẹ kế bê 1 tô cơm vào cho Ngân, thế nhưng Ngân nhìn thấy bà ta đã ngứa mắt liền hất văng bát cơm xuống đất vỡ tung tóe và nói:

-Tôi ghét cô, tôi không cần sự thương hại giả dối của cô.

Mặc dù bị con riêng của chồng phản ứng dữ dội như vậy nhưng mẹ kế Ngân vẫn không hề thay đổi sắc mặt, bà vẫn từ tốn dọn dẹp chỗ bát vỡ rồi lặng lẽ đi ra ngoài không nói 1 lời nào.

Khi Ngân lên cấp 3, vì để trả thù bố và mẹ kế nên cô không chịu học hành gì mà lao vào chơi bời rồi yêu đường từ rất sớm. Nào ngờ, sau khi mẹ kế nhìn thấy bảng điểm số của Ngân vào cuối học kì thì bà cầm ngay chiếc chổi quét nhà to đùng và kéo con gái lại đánh lia lịa vào mông Ngân:

-Quỳ xuống đây, học hành như thế à?? Mới nứt mắt ra đã yêu đương. Hôm nay tao cho mày nhịn đói luôn.

Dứt lời, bà vứt cây chổi rồi đi vào nhà ăn cơm, còn thức ăn thừa bà đổ hết vào thùng rác chứ không cho Ngân ăn, thấy con gái khóc lóc, bà còn dằn vặt:

-Sao?? Uất ức quá à?? Mày không chịu học thì còn lâu mới thoát ra khỏi cái nhà này được.

Nhưng sau đó, Ngân sống chết không chịu học nữa mà muốn đi lên thành phố kiếm việc làm ngay, mục đích của cô cũng chỉ là để thoát khỏi người mẹ kế ác độc. Nhưng mẹ kế không tha cho cô, bà nói:

-Nếu mày đã nhất quyết bỏ học thì tao cũng không cản được, nhưng sau khi đi làm tiền lương phải gửi về cho tao giữ, nếu không thì đừng hòng tao cho đi.

Nghe vậy, Ngân tức giận nhưng chỉ dám mắng chửi trong lòng, còn thực tế cô vẫn phải gật đầu đồng ý.

Từ đó, Ngân lóc cóc lên thành phố xin việc, vì không có bằng cấp nên cô chỉ làm công nhân may. Thế nhưng cứ đến ngày mùng 10 hàng tháng là cô phải gửi tiền về cho mẹ kế , chỉ để lại 1 khoản nhỏ đủ tiền sinh hoạt phí cho mình. Vì vậy, suốt 7 năm ròng bôn ba làm việc ở ngoài, Ngân không hề có 1 đồng tiền tiết kiệm nào trong người khiến Ngân luôn cảm thấy bức bối và căm ghét người mẹ kế vô cùng.

1 thời gian sau, Ngân có người yêu dẫn về ra mắt bố mẹ, bố cô vô cùng vui vẻ nói:

me-ke-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

-Cuối cùng con cũng đã trưởng thành rồi, sắp lập gia đình đến nơi rồi, bố..mừng cho con.

Còn vẻ mặt của mẹ kế cũng rất vui vẻ, mặc dù bà không nói gì nhưng Ngân đoán được ý đồ của bà là nhăm nhe vào số tiền sính lễ của nhà trai, bởi vì Ngân luôn cho rằng mẹ kế là người tham lam, vô tình vô nghĩa.

Không ngờ, khi bàn chuyện đám cưới, mẹ kế Ngân không hề đòi hỏi bất cứ thứ gì, bà chỉ nói với con rể rằng:

-Con Ngân nhà cô nó bướng bỉnh từ nhỏ, sức khỏe cũng không được tốt, con lấy nó làm vợ rồi thì phải hết lòng yêu thương, chăm sóc cho nó, đừng để vợ con phải buồn, phải khóc. Vốn dĩ nó cũng đã chịu nhiều thiệt thòi, cô mong con sau này sẽ bù đắp phần nào cho nó.

Nghe những lời đó, mặc dù Ngân hơi sốc nhưng cô thừa biết mẹ kế rất biết diễn xuất, vì trước giờ trong mắt ông bà nội và bố cô thì mẹ kế luôn là người tốt. Ngược lại, Ngân thừa hiểu con người mẹ kế qua những điều bà ta đã từng làm với cô.

Đám cưới Ngân, 1 tay mẹ kế lo tư a đến z, bà rất xông xáo trong công việc mà không để Ngân phải mó tay vào.

Sau khi đám cưới, 1 hôm tan làm về Ngân bỗng nhận được hộp bưu phẩm chuyển phát nhanh từ dưới quê gửi lên. Nhưng khi mở ra thì Ngân như chết lặng không thể nói nên lời. Sau đó nước mắt cô lập tức rơi lã chã.

Trong bưu phẩm đó là 1 cuốn sổ tiết kiệm và 1 lá thư của mẹ kế gửi cho Ngân. Bà nói rằng số tiền đó là tiền cô gửi về 7 năm qua, cộng với tiền bố mẹ tặng thêm cho con gái, tổng cộng là 500 triệu, bà mong rằng cuốn sổ tiết kiệm đó sẽ giúp Ngân có cuộc sống tốt đẹp hơn sau này.

Không những thế, mẹ kế thú nhận rằng trước kia bà đánh mắng Ngân cũng chỉ vì để cô cố gắng học hành, nhưng cuối cùng Ngân không lên được đại học khiến bà vô cùng hối hận và đau lòng.

Đọc được những lời đó của mẹ kế, Ngân mới vỡ lẽ ra tất cả. Thì ra suốt nhiều năm qua cô đã ghét cay ghét đắng 1 người luôn chăm lo và yêu thương cô như vậy. Có 1 người mẹ kế như thế, Ngân cảm thấy mình vô cùng may mắn và cô tự hứa từ giờ trở đi sẽ cùng chồng hiếu thảo với bố mẹ thật nhiều.

Phong/ Theo Thể thao Xã hội

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *